Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành? 4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Cần Lưu Ý

Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành

Bạn vừa thực hiện cắt mí và muốn biết cắt mí bao lâu thì lành? Cũng như 4 yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian cắt mí thì bài viết này dành cho. Sửa Mí Mắt Hỏng sẽ trả lời cho bạn một cách chi tiết nhất về vấn đề này. Theo dõi ngay nhé!

Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành
Cắt mí bao lâu thì lành và 4 điều cần lưu ý

Cắt mí bao lâu thì lành?

Cắt mí mắt cần thời gian để hồi phục và lành lặn. Sau cắt mí mắt không thể trở nên đẹp tự nhiên ngay. Nhưng liệu thời gian cắt mí bao lâu thì lành?

Chuyên gia thẩm mỹ của Sửa Mũi Hỏng đã thống kê và nhận định thời gian sửa mũi hỏng sẽ diễn ra khoảng từ 7 đến 10 ngày là có thể hồi phục hoàn toàn. Bạn cần phải đặc biệt chú ý cách chăm sóc trong khoảng thời gian này để có một kết quả cắt mí đẹp và ổn định nhanh chóng nhé.

3 giai đoạn phục hồi sau khi cắt mí

Chuyên gia của chúng tôi đã dày công nghiên cứu và chỉ ra thời gian hồi phục sau cắt mí thường trải qua quá trình 3 giai đoạn. Theo từng giai đoạn này sẽ có những biểu hiện khác nhau mà bạn cần lưu ý để có cách chăm thật phù hợp.

Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành
3 giai đoạn phục hồi sau cắt mí

Giai đoạn: 2 đến 3 ngày đầu

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Giai đoạn này biểu hiện mí mắt của bạn bị sưng và bầm tím. Đừng lo, sự xuất hiện này là hợp lý sau một ca phẫu thuật mí mắt, khi vùng da mí đã được xâm nhập và can thiệp. Tại thời điểm này, chấp hành tất cả các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ là cần thiết và trong trường hợp gặp hiện tượng bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ nhé.

Giai đoạn: 5 đến 7 ngày

Sau ngày thứ 4 đôi tình trạng mặt sưng bầm đã giảm dần. Trong khoảng 5 – 7 ngày, chúng có thể hoàn toàn tiêu biến. Khi tình trạng mắt ổn định, thường sẽ được yêu cầu quay lại bệnh viện để cắt chỉ và kiểm tra. Đây là thời điểm vàng mà mắt có thể hồi phục và lành lặn một cách nhanh chóng. 

Giai đoạn: Từ ngày thứ 7

Có thể nếu nếu đã đến ngày thứ 7 thì chính là câu trả lời tuyệt vời nhất về vấn đề “Cắt mí bao lâu thì lành”. Kết quả mí của bạn đang dần ổn định và vào form một cách phù hợp và hài hòa như mong ước. Nhưng cũng tùy vào yếu tố cơ địa mà thời gian lành lặn của môi người không giống nhau. Có người có thể sẽ nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên kết quả sau cùng đều đẹp và lại cho bạn một dáng mí đẹp tự nhiên và hài hòa như mong muốn. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cắt mí

Cắt mí bao lâu thì lành? Việc để trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào 4 yếu tố ảnh hưởng theo các chuyên gia là nó có tác động trực tiếp đến kết quả. Vì vậy nếu như thời gian mí mắt của bạn nhanh hay lâu thì cũng hãy dựa vào các yếu tố này để xác định nhé. 

Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành
4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi sau cắt mí

Cơ địa cá nhân

Mỗi người sẽ có thời gian lành khác nhau sau khi cắt mí. Thông thường, vết cắt mất từ 5 – 7 ngày để lành. Tuy nhiên, người có cơ địa tốt có thể hồi phục nhanh hơn trong khoảng 3 ngày. Ngược lại, người có cơ địa lâu lành có thể cần nhiều thời gian hơn.

Tay nghề của bác sĩ

Kỹ năng của bác sĩ chịu ảnh hưởng lớn đến thời gian lành vết cắt. Bác sĩ có trình độ cao sẽ thực hiện việc cắt mí một cách gọn gàng và chính xác hơn. Đó cũng chính là lý do giúp lý giải tại sao thời gian cắt mí bao lâu thì lành của bạn lại diễn ra trong thời gian ngắn.

Công nghệ hiện đại

Sự sử dụng các công nghệ cắt mí hiện đại có thể giảm đau và sưng tấy sau phẫu thuật. Các công nghệ như dao mổ Plasma hay chỉ khâu Premilene đã được sử dụng để đảm bảo quá trình lành vết cắt được tối ưu hóa. Từ đó cũng gây ít tổn thương và giúp cho thời gian cắt mí nhanh lành hơn.

Chăm sóc sau cắt mí

Việc chăm sóc và bảo vệ vết cắt sau phẫu thuật có vai trò quan trọng. Nếu không chăm sóc đúng cách, vết cắt có thể sưng tấy và lâu lành hơn. Đảm bảo bạn tuân thủ chế độ chăm sóc mắt sau cắt mí để giúp đôi mắt hồi phục nhanh chóng và trở nên đẹp hơn.

>> Xem Thêm: Cách Chăm Sóc Mí Mắt Sau Khi Cắt Chỉ

Hướng dẫn cách chăm sóc để kết quả cắt mí nhanh lành

Cắt mí bao lâu thì lành cũng ảnh hưởng bởi sự chăm sóc của bạn sau khi cắt mí. Chính vì vậy bạn không được bỏ qua quá trình chăm sóc thật khoa học để có một kết quả nhanh lành, hồi phục và đẹp tự nhiên trong thời gian ngắn. 

Cắt Mí Bao Lâu Thì Lành
Hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách để kết quả cắt mí nhanh lành
 • Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương và giữ vùng mí luôn khô thoáng.
 • Trong tuần đầu sau cắt mí, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.
 • Áp dụng chườm đá lạnh lên vùng mí mắt trong 2 ngày đầu sau cắt mí. Hãy chườm đá 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút.
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.
 • Nghỉ ngơi đủ từ 8 – 9 tiếng mỗi ngày và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 • Hạn chế thực phẩm cay nóng và các thức ăn gây kích ứng, thay vào đó tăng cường vitamin A và chất xanh.
 • Điều trọng khi cắt mí là tuân thủ lịch hẹn tái khám đã được hẹn từ bác sĩ.
 • Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.
 • Tránh để nước tiếp xúc với vùng mí mới cắt.
 • Không tiếp xúc quá nhiều với thiết bị điện tử.
 • Tránh dụi mắt hoặc chạm vào vùng nếp mí mới cắt mạnh mẽ.
 • Không đeo kính áp tròng và tránh trang điểm vùng mắt.
 • Hạn chế thức khuya để bảo vệ mắt.
 • Đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời.”

Giải đáp một câu hỏi khác liên quan đến cắt mí

Bên cạnh mối quan tâm về thời gian cắt mí bao lâu thì lành, chúng tôi cũng thường xuyên nhận được những câu trả lời liên quan khác về cắt mí. Chuyên gia của chúng tôi đã tổng hợp và giúp bạn trả lời vấn đề này một cách đầy đủ. Cũng như giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề cắt mí nhé.

Cắt mí dưới bao lâu thì hết sưng?

Tình trạng sưng mí mắt là điều khó tránh khỏi, theo các chuyên gia việc hết sưng mí mắt có thể kéo dài khoảng 7 đến 10 ngày. Nhưng trong trường hợp nhiều người có cơ địa “dữ” thường sẽ có thể kéo dài lên đến 2 tuần. 

>> Xem Thêm: Cắt Mí Mắt Sưng Trong Bao Lâu

Cắt mí bao lâu thì ổn định?

Để có một kết quả cắt mí ổn định bạn sẽ cần phải trải qua khoảng từ 5 đến 7 ngày. Và đây cũng chính là thời gian tương đồng giống với cắt mí bao lâu thì lành. Việc quan trọng của bạn là hãy tuân thủ cách chăm sóc để sao cho có một kết quả nhanh lành và nhanh ổn định.

Cắt mí mắt bị sót chỉ có sao không?

Tỷ lệ cắt mắt bị sót chỉ là tỷ lệ cực hiếm trong thẩm mỹ và cũng ít người gặp. Tuy nhiên không biết được liệu bạn có thể nằm trong trường hợp này hay không. Nhưng nếu không may vấn đề này có xảy ra thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì nó không “đáng ngại”. Chỉ có thể tự tiêu biến theo thời gian nếu như bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ tự tiêu cho bạn. Hoặc không chỉ cần liên hệ với bác sĩ để xử lý vấn đề này một cách dễ dàng. 

Cắt mí bao lâu hết trợn?

Sau khi cắt mí, tình trạng mắt trợn có thể xảy ra tạm thời do sưng nề và căng thẳng mô da mí mắt. Thường thì tình trạng này kéo dài từ 1-2 tháng và sẽ dần giảm khi sưng nề giảm và mô da mí mắt ổn định. Nếu trợn mắt kéo dài hoặc có biểu hiện lạ, hãy liên hệ bác sĩ để tư vấn và kiểm tra.

Hãy tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra một cách suôn sẻ.

Sau cắt mí mắt bao lâu được trang điểm?

Bạn rất muốn biết thời gian cắt mí bao lâu thì lành để có thể yên tâm trang điểm mà không gây biến chứng cho mắt? Thông thường 7 đến 10 ngày là có thể trang điểm bình thường nhưng không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm trang điểm và cần chăm chỉ theo dõi tiến trình hồi phục. Cũng như nếu có thể kiêng trang điểm thì cách tốt nhất bạn hãy ngưng dùng trong thời gian này vì mí mắt chưa hồi phục ổn định hoàn toàn. 

Qua nội dung trên, chúng tôi đã giải đáp một cách chi tiết cho bạn về vấn đề “Cắt mí bao lâu thì lành?”. Chúc bạn sẽ sớm có một kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, nhanh lành trong thời gian ngắn. Hãy tuân thủ và áp dụng chế độ chăm sóc như hướng dẫn để có một kết quả đẹp ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *