Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành Và Đẹp Tự Nhiên? Những Điểm Cần Chú Ý

Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, cơ địa cũng như kỹ năng thực hiện của bác sĩ. Nhiều khách hàng chỉ sau 8 – 10 ngày, nếp mí đã dần ổn đinh, đều đẹp tự nhiên. Tuy nhiên cũng có trường hợp nếp mí sưng lâu, mí không đều,… tham khảo ngay thông tin trong bài viết để đạt được kết quả hồi phục nếp mí nhanh chóng và an toàn.

CẮT MÍ MÁT LÀ GÌ?

Thẩm mỹ cắt mí mắt được xem là một giải pháp hàng đầu, nhằm tôn tạo và cải thiện dáng hình cho đôi mắt như ý muốn. Thông qua việc tác động cắt, rạch một đường mổ siêu nhỏ tại vị trí mi mắt trên, thẩm mỹ sẽ lấy đi một lượng da dư, mỡ thừa ở mí mắt. Mí mắt dưới được tạo thành nằm ngay vị trí nếp gấp cơ nâng mi, nhờ đó sẽ mang lại phần mí mắt tự nhiên cho chủ thể.

Cắt mí mắt hiện đại sử dụng một loại chỉ khẩu chuyên dụng, với kích thước nhỏ và bền vững. Từ đó, đường chỉ khâu rất tinh tế, an toàn và hạn chế được tối đa sẹo để lại sau khi thẩm mỹ. Nhờ thế, đôi mắt với vùng mí mới sẽ không có bất kì dấu hiệu nào của thẩm mỹ.

Trong quá trình cắt mí mắt, một lượng da và mỡ dư thừa vùng mắt sẽ được loại bỏ. Điều này làm cho đôi mắt tự nhiên, hết bọng mí mắt trên và tạo hình nếp mí rõ ràng.

Xem thêm: Sửa Mí Mắt Hỏng

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

banner cắt mí

Những tình trạng phù hợp với cắt mí mắt:

+ Người mắt một mí muốn cải thiện thành hai mí

+ Người có mí mắt trên nhiều nếp gấp mí, khiến mí mắt không rõ

+ Người có vùng mi mắt trên nhiều da dư, mỡ thừa khiến mí mắt không rõ ràng

+ Người có 2 mí mắt không đồng đều

+ Người bị sụp mí mắt, muốn cải thiện mắt 2 mí đều đặn và trẻ hóa hơn

+ Không giới hạn nam nữ

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CẮT MÍ MẮT BAO LÂU THÌ LÀNH?

Thời gian mí mắt hồi phục sẽ có sự chênh lệch do cơ địa, chế độ chăm sóc cũng như kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

1. Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Mọi dịch vụ thẩm mỹ có tác động tới cơ thể đều cần phải có thời gian nhất định để làm lành vết thương. Cơ địa chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hoặc chậm cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Với người bình thường, thời gian lành vết thương thường khoảng 6 – 8 ngày sau khi cắt mí mắt.

Đặc biệt, những người có cơ địa tốt chỉ khoảng 3 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt đã bình thường trở lại. Tuy nhiên, không ít người có cơ địa dữ, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 9 – 12 ngày hoặc lâu hơn.

2. Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Theo chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên, chỉ cần 1 chút sai sót trong việc ước lượng da chùng, mỡ thừa,.., thì mắt đã trở nên lệch, không đều hoặc bị sụp. Thực tế, rất nhiều khách hàng sau thẩm mỹ đã làm cho mắt bị sâu, mí trợn, sẹo xấu.

Ngoài ra, nhiều trường hợp bác sĩ vì tay nghề còn non, quá trình cắt mí va chạm tới cơ nâng mí, làm tổn thương tới mắt,… làm cho mắt bị tổn thương nặng và hồi phục sẽ lâu hơn.

Trong khi đó, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt có kỹ thuật tốt, trong quá trình thực hiện, mắt không bị xâm lấn, không bị chảy máu, không sưng đau,… sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh chóng hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Điều này cho thấy rằng, việc mắt được thẩm mỹ dưới kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, sẽ nhanh chóng lành và bền đẹp hơn.

3. Phụ thuộc vào công nghệ áp dụng

Thông thường, các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ có kỹ thuật thực hiện tối ưu hơn, hạn chế mọi xâm lấn,… nhờ thế rút ngắn được thời gian hồi phục mí mắt cho khách hàng.

Đơn cử có thể kể tới công nghệ cắt mí 4 trong 1 Plasma – công nghệ mới chuẩn Hàn được chứng minh có thể rút ngắn tối đa thời gian bình phục.

Dao Plasma, chuyên dụng sở hữu tốt độ xử lý nhanh, giúp khóa đông mạch máu, hạn chế tối đa xâm lấn và chảy máu.

Vì thế, mắt ít sưng, nhanh hồi phục và tự nhiên hơn. Chỉ với 5 – 7 ngày, mí mắt của khách hàng đã hồi phục, đẹp sắc nét và cân đối.

Trong khi đó, những công nghệ cắt mí cũ còn tồn tại những hạn chế nhất định về kỹ thuật cũng như tốc độ xử lý. Vì thế, thời gian hồi phục mí mắt có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày.

4. Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng nào.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng vì không tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, ăn những loại thực phẩm cấm kỵ hoặc làm việc quá sức,… dẫn tới việc cắt mí bị sưng lâu, mắt bị việm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?

CẮT MÍ MẮT BAO LÂU THÌ LÀNH VÀ ĐẸP TỰ NHIÊN?

Cắt mí mắt là một dạng tiểu phẫu chỉ có tác động bên ngoài và không hề gây xâm lấn xâu vào cấu trúc ở bên trong mắt. Do đó, thời gian hồi phục thường sẽ nhanh. Những câu hỏi cắt mí mắt bao lâu thì bình thường, cắt mí mắt bao lâu hết sưng, cắt mắt bao lâu mới lành,… thì những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết qua các qua quá trình hồi phục được chia làm những giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: 3 ngày đầu sau khi phẫu thuật, mắt sẽ có hiện tượng bị sưng và bầm tím nhẹ, bạn cảm thấy hơi bị khó chịu ở trong giai đoạn này. Nhưng, đây là dấu hiệu hết sức là bình thường sau khi phẫu thuật nên bạn không cần lo lắng.

– Giai đoạn 2: Sau khoảng 5 – 7 ngày, mí mắt đã được giảm sưng rõ rệt. Vết bầm tím sẽ được nhạt dần và biến mất, đường phẫu thuật sẽ tương đối ổn định nhưng vẫn chưa thể đóng kín hoàn toàn. Lúc này, bạn cần phải quay trở lại bệnh viện để được cắt chỉ và nên tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để cho quá trình chăm sóc vết thương được hiệu quả.

– Giai đoạn 3: Sau 7 – 10 ngày, đường mí mắt hết sưng và trở nên thật mềm mại hơn. Nhưng, để nếp mí được nhỏ lại, ổn định vĩnh viễn và ở trạng thái tự nhiên thì sẽ mất 1 – 3 tháng, đương nhiên bạn hoàn toàn có thể sẽ rút ngắn khoảng thời gian này nếu như có cơ địa tốt và 1 chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách.

CÁC LƯU Ý SAU KHI CẮT MÍ MẮT

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, để không phải lo lắng việc cắt mí mắt bao lâu thì lành, cắt mí sau bao lâu thì hết sưng thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

+ Giữ nguyên phần mí mắt và hạn chế tối đa để nước dính vào vết thương hở.

+ Uống thuốc kháng viêm đúng chỉ định của bác sĩ. Ở trong thời gian uống thuốc không được sử dụng thuốc lá, những chất kích thích , rượu bia.

+ Có chế độ sinh hoạt thật hợp lý, không được thức khuya, không được hoạt động mạnh.

+ Không được lái xe ngay sau khi cắt mí mắt.

+ Không ăn thịt bò, xôi nếp, rau muống trong các ngày đầu sau khi thẩm mỹ.

+ Đeo kính bảo vệ mắt mỗi khi đi ra ngoài để tránh bị khói bụi.

+ Hạn chế việc sử dụng thiết bị điện tử, ngồi quá lâu bên màn hình máy tính, sử dụng điện thoại. Sau 30 phút thì nên dùng hoạt động để cho mắt được nghỉ ngơi.

THẨM MỸ MẮT UY TÍN TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ CHUẨN HÀN QUỐC

Nếu bạn thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành, từ đó mong ước một đôi mắt đẹp đúng chuẩn Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Thẩm mỹ mắt tại Gangwhoo được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, đã từng đi tu nghiệp trực tiếp tại nước ngoài. Đảm bảo tay nghề chuyên môn cao, với kĩ thuật chuyên sâu, bác sĩ Gangwhoo sẽ mang đến cho bạn đôi mắt đẹp như mong đợi.

Hệ thống cơ sở vật chất của Gangwhoo có tiêu chuẩn 5 sao, Gangwhoo hoạt động theo phương thức nhượng quyền trực tiếp từ Hàn Quốc. Nhờ thế, hệ thống công nghệ đảm bảo hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế công nhận. Ngoài ra Gangwhoo còn thường xuyên cập nhật các công nghệ làm đẹp mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sau khi thẩm mỹ tại Gangwhoo, khách hàng được bảo vệ với chính sách rõ ràng. Các chế độ hậu phẫu, mức độ hiệu quả của thẩm mỹ luôn được bác sĩ thông báo rõ ràng đến cho khách hàng trước khi khách hàng quyết định thẩm mỹ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI THỰC HIỆN CẮT MÍ TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGWHOO

Thông qua bài viết bạn đọc có thể trả lời được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành, 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian lành thương của đôi mắt sau khi thẩm mỹ. Nếu bạn đang có ý định cải thiện tình trạng đôi mắt, hay đang tìm kiếm một địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ với chuyên khoa thẩm mỹ mắt, những thông tin trên sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *