Mắt 1 Mí Và Góc Nhìn Nhân Tướng Học Của Người Sở Hữu Nó

Mắt một mí đôi khi không xấu như dân giang vẫn quan điểm. Nhưng không phải ai cũng may măn có được đôi mắt 1 mí đẹp. Vậy phải làm sao để biến mắt một mí thành hai mí? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài dưới đây.

Mắt 1 Mí Và Góc Nhìn Nhân Tướng Học Của Người Sở Hữu Nó
Mắt 1 Mí Và Góc Nhìn Nhân Tướng Học Của Người Sở Hữu Nó

MẮT 1 MÍ LÀ GÌ? MẮT 1 MÍ ĐẸP HAY XẤU?

Theo như khảo sát, đa số người Châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… tỉ lệ người mắt 1 mí rất cao. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, số người mắt 1 mí chiếm tới 90% dân số.

Mắt 1 mí là như thế nào?

Thông thường khi quan sát mắt, chúng ta sẽ thấy tại vùng da mí mắt trên sẽ có một hay nhiều nếp gấp.

Tuy nhiên, có những người không có nếp gấp hoặc mắt ngủ dậy có nếp gấp nhưng sau khi chớp mắt thì không còn xuất hiện nữa. Vậy đôi mắt một mí thuộc trường hợp như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt Thẩm mỹ viện Gangwhoo:

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

“Mắt 2 mí là đôi mắt có 1 rãnh gấp nhỏ tại vùng da mí trên, kéo dài từ đầu mắt tới đuôi mắt và không bị mất đi. Còn mắt 1 mí tại vùng da mí trên trơn, lại phẳng từ chân mày cho tới viền mi.”

Như vậy có thể thấy rằng, mắt một mí là mắt mà tại vùng da mí trên không có nếp gấp mí hoặc nếp mí mờ nhạt. Cũng chính vì điều này làm mắt 1 mí trông nhỏ và hẹp hơn so với đôi mắt bình thường.

Mắt một mí có đẹp không?

Dù là không ảnh hướng tới chức năng quan sát của mắt, nhưng mắt 1 mí lại tác động tới tính thẩm mỹ cũng như là quan niệm của cái đẹp.

Trong thực tế, có những người mắt một mí đẹp, trong ưa nhìn và có nét duyên ở cả nam lẫn nữ. Điều này có thể dễ nhận thấy ở những idol Kpop, ngôi sao nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu xét tổng thể, đa số mắt 1 mí thường trông dữ tợn, kém sắc và rất kén khuôn mặt. Trong khi đó, phần lớn những người có mắt 2 mí lại trông rất dễ thương và ưa nhìn.

Nếu như so sánh mắt 1 mí và 2 mí, thì mắt hai mí chính là tiêu chuẩn của cái đẹp, còn mắt một mí là khuyết điểm của thẩm mỹ.

Vì thế, nhiều người sở hữu mắt một mí thường tìm cách khắc phục để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn và đều đẹp hơn.

banner cắt mí

QUAN NIỆM NHÂN TƯỚNG HỌC VỀ MẮT 1 MÍ

Trong nhân tướng học bao gồm ngũ quan: lông mày, mắt, mũi, tai, miệng. Trong đó, mắt được xem là vô cùng quan trọng. Nhìn vào đó người đối diện có thể đoán được cá tính, sự nghiệp và cả con đường vận mệnh hôn nhân. Trong những cuộc thi nhan sắc, đôi mắt 2 mí được xem như là chuẩn mực của vẻ đẹp và lấy làm thước đo để đo lường.

Về phẩm chất của người mắt 1 mí

Người có đôi mắt 1 mí thường được em là sống rất kín tiếng, có nội tâm và ít muốn va chạm với mọi người xung quanh. Thay vì trở thành một người hoạt ngôn, sống cởi mở hoặc hòa nhập, thì họ lại chọn cách trốn tránh, nhiều khi trở nên khó gần vì ít giao tiếp với xác hôi bên ngoài.

Nhiều người mắt 1 mí rất can trường, mạnh mẽ từ sâu trong tâm hồn và có quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Có nhiều lúc họ tỏ ra bướng bỉnh và lì lợm.

Về công danh sự nghiệp của người mắt 1 mí

Vì bản thân chọn cách sống nội tâm, lại nỗ lực nên họ thường có một sự nghiệp ổn định, không muốn bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, đôi khi có phần nhút nhát. Thường người dạng này rất ít khi nắm lấy cơ hội để có những mối quan hệ tốt cho sự nghiệp về lâu dài, vì họ ngại về giao tiếp.

Một phần cũng vì kiểu sống đơn giản, không muốn bon chen, tranh giành nên sự nghiệp của người này không quá xuất chúng. Dù cho bản thẩn có tài năng, nghị lực nhưng vì đôi mắt 1 mí nên lòng dạ có phần hẹp hòi, tính toán một cách chi li và hay khôn vặt nên khó hòa nhập.

Tình duyên của người mắt 1 mí

Ngoài con đường sự nghiệp không mấy rộng mở, dù là nam hay nữ giới thì đường tình duyên cũng có phần trắc trở. Những người chưa có gia đình sẽ rất là khó khăn để tìm được đối tượng phù hợp cho mình. Khi tìm được người yêu thì lại rất hay bị bất đồng quan điểm, cách sống hoặc gia đình hai bên không đồng tình. Đến khi thành lập gia đình thì hay cãi nhau, chia li.

Đặc biệt, phụ nữ có đôi mắt 1 mí thường buồn phiền chuyện tình yêu, nếu như mắt một mí mà lông mày thưa thì rất dễ sống cuộc đời cô độc, đến khi về già sẽ không có người thân bên cạnh. Chính vì lý do đó đã làm cho nhiều người tìm đến phẫu thuật cắt mí mắt hay bấm mí mắt tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾN MẮT 1 MÍ THÀNH 2 MÍ?

Mắt 1 mí hay 2 mí được quyết định thông qua nếp gấp mí mắt. Chính vì vậy, muốn sở hữu đôi mắt 2 mí, mí mắt của bạn cần được can thiệp và tạo nếp gấp cố định hình thành nên mí mắt mới.

Tại Hàn Quốc, với sự phát triển của nền thẩm mỹ, 2 kỹ thuật cắt mí và bấm mí lần lượt ra đời để cải thiện tình trạng mắt một mí trong dân số

Cho đến ngày nay, 2 phương pháp này đã được áp dụng một cách rộng rãi tại nhiều nước Châu Á trong đó có cả Việt Nam.

Cách làm mắt một mí thành hai mí bằng bấm mí

Bấm mí mắt là cách làm mắt 1 mí thành 2 mí không can thiệp phẫu thuật được giới trẻ ưa chuộng bởi thao tác thực hiện đơn giản, thời gian hồi phục nhanh, đạt được kỳ vọng về thẩm mỹ khi áp dụng đúng trường hợp.

 • Đối tượng phù hợp

Bấm hay nhấn mí mắt cực kỳ phù hợp với những bạn trẻ tuổi dưới 30 sở hữu mắt 1 mí chưa có da bị chùng và mỡ thừa.

 • Cách thực hiện

Với kỹ thuật tạo liên kết giữa da mí và sụn mí (hoặc một số phương pháp cũ được áp dụng với cơ nâng mi).

Bản chất phương pháp làm đẹp này là mô phỏng lại toàn bộ quá trình hình thành nếp mí tự nhiên, mang lại cho bạn đôi mắt 2 mí to tròn, nếp mí đều đẹp hài hòa và tự nhiên.

Tùy nhiên, bấm mí mắt không phải là phương pháp hoàn hảo nhất khi nó còn giới hạn một số đối tượng sử dụng. Đối với những trường hợp mắt 1 mí kèm da dư thừa nhiều hay kèm theo sụp mí, thì phương pháp này hoàn toàn không thể cải thiện được. Chính vì thế, với những khuyết điểm mắt một mí phức tạp hơn, bạn cần được can thiệp bằng thủ thuật cắt mí.

Giải quyết triệt để khuyết điểm mắt 1 mí bằng cắt mí

Cắt mí Hàn Quốc là thủ thuật tạo hình mắt 2 mí rất được ưa chuộng tại những quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Phương pháp này giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí thông qua một tiểu phẫu nhỏ, để tạo ra nếp mí dài lâu cho người thực hiện (Thời gian tồn tại lên tới 10 năm, trong khi bấm mí chỉ khoảng 5 đến 7 năm).

 • Đối tượng phù hợp

Theo đó, cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo dành cho những trường hợp có khuyết điểm mắt một mí, mắt bị sụp mí kèm theo nhiều da thừa, mỡ thừa,… mà giải pháp bấm mí không thể khắc phục được.

 • Cách thực hiện

Thông qua một vết rạch nhỏ ngay ở nếp gấp mí để loại bỏ triệt để phần da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt, đồng thời hình thành nếp mí mới tạo ra mắt 2 mí trên nền tảng mí mắt ban đầu.

Sau đó vết rạch sẽ được đống kín một cách khéo léo, đảm bảo không để lại bất cứ dấu vết nào trên da sau 3 đến 5 tháng thực hiện.

NÊN SỬA MẮT 1 MÍ Ở ĐÂU ĐẸP VÀ UY TÍN Ở MIỀN NAM?

Có thể thấy, mắt một mí chính là một trong những khuyết điểm cần khắc phục. Trên thực tế, không ít nghệ sĩ, các chị em đã tìm tới giải pháp công nghệ để biến mắt 1 mí thành 2 mí rõ nét.

Thẩm mỹ viện Gangwhoo là một trong những địa chỉ khắc phục mắt một mí uy tín, chất lượng.

Rất nhiều trường hợp khách hàng đã có sự thấy đổi tích cực về diện mạo sau khi thực hiện những dịch vụ thẩm mỹ tại đây.

Đặc biệt trong đó, con số khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ mắt tại đây đã sắp chạm dấu mốc 20.000 ca.

Điều này một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng dịch vụ mà thẩm mỹ viện Gangwhoo đã và đang xây dựng.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí