Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Cách Sở Hữu Đôi Mắt Phượng Đẹp

Từ xa xưa đôi mắt bồ câu, mắt phương luôn được xem là đôi mắt chuẩn mực. Vậy với đôi mắt phượng nói riêng nếu bàn về tướng số sẽ có những ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Cách Sở Hữu Đôi Mắt Phượng Đẹp
Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Cách Sở Hữu Đôi Mắt Phượng Đẹp

MẮT PHƯỢNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Mắt phượng hay còn gọi là mắt đuôi phượng luôn được nhận định là một đôi mắt đẹp, là một trong những chuẩn mực về dánh giá vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn” mỗi người.

Những đặc trưng của đôi mắt phượng là:

– Phần đuôi mắt hơi xếch lên trên một chút.

– Đôi mắt có chiều ngang dài, phần đuôi mắt kéo dài về phần thái dương.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

– Phần mí mắt rõ nét 2 mí hài hòa, cân xứng.

– Đồng tử của đôi mắt rất sáng, có màu đen trong và chiếm phần nhiều hơn tròng trắng, có sự phân chia rõ nét với nhau.

– Tầm nhìn chuẩn, không bị che khuất bởi mi mắt. (Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người sở hữu đôi mắt này rất ít khi bị cận).

Những người sở hữu đôi mắt phượng này được đánh giá là vô vùng hiếm, bởi đôi mắt này hội tụ đầy đủ vẻ đẹp cả về thẩm mỹ lẫn chiều sâu với ánh nhìn đầy thiện cảm, đầy thu hút, ấn tượng cho những người đối diện đặc biệt là đối với người khác giới.

MẮT PHƯỢNG CÓ KHÁC MẮT 2 MÍ KHÔNG?

Mắt hai mí từ lâu đã được đánh giá là tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp. Người sở hữu đôi mắt này thường có nếp mí rõ nét, mắt to và có hồn. Nhờ thế mà cấu trúc gương mặt trông trẻ, thanh tú và cân đối hơn rất nhiều.

Trong khi đó, mắt phượng cũng có 2 mí rõ nét, mắt có hồn và sáng rõ. Đặc biệt, những người có dáng mắt này thường ưa nhìn và rất là thu hút với người khác. Mắt phụng nhãn được xem là 1 dạng của mắt hai mí với những đặc điểm tương đồng nêu trên.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 dáng mắt này là mắt đuôi phụng có dáng dài, hẹp ở chiều ngang. Còn mắt 2 mí được thể hiện với nhiều dạng khác biệt ở từng người. Có thể là dáng dài và rộng về chiều ngang hoặc ngược lại.

Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Cách Sở Hữu Đôi Mắt Phượng Đẹp

PHÂN LOẠI MẮT PHƯỢNG

Bên cạnh ý nghĩa chung về người mắt đuôi phượng, để đánh giá được chính xác hơn nữa về họ, chúng ta cần phải dựa vào đặc điểm đôi mắt của họ thuộc loại nào.

Từ đó đưa ra những nhận định đúng đắn nhất. Theo đó, cố nhân ta chia phụng nhãn thành những loại sau:

Đan phụng nhãn (Mắt phượng đỏ)\

Đôi mắt với cặp lông mi cong dài, 2 mí rõ ràng tươi đẹp, thần thái đôi mắt như đang cười cho dù ánh mắt có phần trơn ướt và tĩnh lặng.

Người sở hữu mắt đan phụng nhãn thường có tài văn chương xuất chúng. Nói năng rõ ràng, câu từ thăm thúy làm cho đối phương phải kinh sợ.

Dạ phụng nhãn (Mắt phượng về đêm)

Đôi mắt này có hình dáng khá giống với đan phụng nhãn. Nhưng để ý kỹ thì dạ phụng nhãn sẽ hẹp hơn và trông dài hơn đan phụng.

Tương tự như vậy, người sở hữu dạ phượng nhãn cũng có tài văn chương hơn người và sở hữu một tấm lòng bao dung hơn cả. Cuộc sống của họ khá là êm đẹp và phú quỳ.

Minh phụng nhãn (Mắt phượng gáy)

Chỉ những đôi mắt dài, trông khá buồn, phần đuôi mắt chếch lên trên nhìn khá là rõ. Sở hữu Minh phụng bạn sẽ có cuộc sống khá bình yên. Đặc biệt vào trung vận sẽ phất lên đến đỉnh cao của sự quyền quý và tiền tài.

Mắt phượng mày ngài

 • Mày ngài là như thế nào?

Mày ngài hay mày tằm chỉ dáng lông mày có hình dấu huyền, rất sắc và được bẻ cong về phần đuôi. Người sở hữu mày ngài có lông mày mọc gọn ghẻ, phần thịt dưới lông mày đùn lên trông giống con tầm.

 • Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Bên cạnh đôi lông mày ngài, nguoi sở hữu cặp mắt này nổi bất lên bời tròng đen lớn và rất sáng. Ngoài ra, đồng tử của mắt còn luôn có thần khí, hình dáng mắt thon và dài.

Những người sở hữu cặp mắt “tuyệt vời” này là người sống thẳng thắn, hòa đồng với mọi người, khéo léo trong giao tiếp và ứng xử.

Nếu là nam giới thì sẽ cực kỳ cuốn hút mạnh mẽ đối với phái nữ, khi là nữ giới lại được rất nhiều người theo đuổi vì sự thông minh, xinh đẹp mà bản thân mang lại. Sự nghiệp của họ hình chung là khá nổi bật và thịnh vượng.

banner cắt mí

XEM TƯỚNG MẮT PHƯỢNG CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Xét về mặt thẩm mỹ, mắt đuôi phượng đánh giá cao, mạng lại sự thu hút riêng cho người sở hữu. Liệu rằng, về mặt tướng số, đôi mắt này sẽ thể hiện những đặc điểm nào?

Xem tướng mắt phượng nam giới

Nam giới mắt phượng mày, được xem là sự may mắn và mang tới nhiều điều tốt về tính cách lẫn công danh sự nghiệp. Cụ thể:

 • Về tính cách

Đàn ông có mắt đuôi phượng thường rất cứng rắn, làm chủ dược bản thân và có thể từ bỏ người chống đối mình.

Vì nét tính cách kiên định, họ thường bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên trong thực tế với những người quý mếm, họ lại là người chu đáo và biết quan tâm.

 • Về công danh – sự nghiệp

Nam giới có mắt này thường thông minh và có tố chất lãnh đạo. Nhờ vậy, đường công danh sự nghiệp của họ dễ dàng thăng tiến, thành công luôn rộng mở.

Đặc biệt, những người có mắt đuôi phượng rất thích hợp với những ngành nghề liên quan tới con chữ và văn chương.

 • Về hôn nhân – gia đình

Nhờ sự thông mình và ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, nam giới có mắt đuôi phượng thường được rất nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp họ duy trì được những mối quan hệ tình cảm và gia đinh hòa thuận.

Tuy nhiên, những chuyên gia nhận tướng học cho biết, khi dáng mắt này kết hợp với chân mày ngắn, thưa thớt lại mạng đến những “đại kỵ” cho chủ sở hữu.

Xem tướng mắt phượng nữ giới

Có thể thấy, nam giới có mắt đuôi phượng hẹp dài mang lại những điểm tốt về mặt tướng số. Liệu rằng con gái mắt phượng mày ngài tướng số ẩn chứa những điều gì khác biệt?

 • Về tính cách

Khác với nam giới, nữ giới có đôi mắt này là người sống khép kín, không bộc lộ nhiều cảm xúc. Chính điều này đã làm cho người xung quanh khó đoán được những suy nghỉ của họ.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung, con gái mắt đuôi phượng rất tinh tế, khéo léo và biết xử trí hợp lý ở mọi hoàn cảnh.

 • Về công danh – sự nghiệp

Với sự tinh tế, khéo léo cùng với sự thông minh, phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong sự nghiệp. Họ thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.

 • Về hôn nhân – gia đình

Phụ nữ có mắt phụng nhẫn luôn biết quan tâm người xung quanh, nhờ vậy nhận được khá nhiều thiện cảm và nhất là người khác giới.

Với sự tinh tế và khéo léo trong cuộc sống hôn nhân của những người dáng mắt này sẽ êm ấm và hạnh phúc.

Nhìn chung, những người có mắt phượng hoàng khi kết hợp với chân mày hài hòa sẽ mạng đến những điều may mắn về tướng số. Theo đó, rất nhiều người mong muốn sở hữu đối mắt này nhằm “cải vận tướng”, thay đôi nhan sắc.

CÁCH ĐỂ SỞ HỮU ĐỐI MẮT PHƯỢNG ĐỂ TỰ TIN TRONG CUỘC SỐNG THAY ĐỔI VẬN MỆNH TƯƠNG LẠI

Chúng ta có thể thấy rằng từ xa xưa những phương thức trang điểm thường rất ưa chuộng lối kẻ chân mày ngài, mắt phượng để tạo nên sự sang trọng, quý phái và thường dành cho vua chúa, quan lại. Nhưng đến ngày nay lỗi trang điểm này vẫn được áp dụng những đã được “biến hóa” điều chỉnh sao cho phù hợp với xu hướng như sự tự nhiên cho chủ sở hữu.

Trong thực tế, có thể thấy rằng việc trang điểm cũng sẽ giúp cho bạn sở hữu một đôi mắt đuôi phượng cuốn hút, tự nhiên những đây chỉ là một phương án tạm thời mà thôi bởi ngay khi bạn tẩy trang thì đôi mắt bạn đâu lại vào đấy. Ngoài ra, việc lạm dụng mỹ phẩm để trang điểm chính là tiền đề thúc đẩy cho mắt nhanh chóng bị lão hóa, nhão chùng mất thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á chỉ ra rằng để giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt phượng quyến rũ thì bạn nên thực hiện ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Bằng việc ứng dụng những kỹ thuật chuyên môn và công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt hiệu quả trả lại cho bạn đôi mắt phượng quyến rũ, tự nhiên.

Trong đó, kỹ thuật phương pháp tạo mắt phượng được tiến hành như sau:

– Tạo mắt 2 mí với công nghệ cắt mí Eyelid:

Bản chất đầu tiên của mắt phượng là đôi mắt 2 mí rõ nét, hài hòa và tự nhiên. Như vậy, để giúp bạn sở hữu được đôi mắt phượng cuốn hút thì các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp cắt mí mắt cho bạn. Với kỹ thuật chuyên môn cao, các bác sĩ sẽ thực hiện tác động nhẹ nhàng giúp cho bạn sở hữu mắt hai mí mới đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

– Tạo hình lại khóe mắt:

Một đôi mắt có phần góc/ khóe mắt nhỏ hẹp, ngắn thì chắc chắn không giúp bạn ở hữu được đôi mắt phượng cuốn hút. Nhằm khắc phục nhược điểm đôi mắt này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp mở rộng góc/ khóe mắt điều chỉnh lại phân độ cho mắt giúp cho đôi mắt thêm phần rõ ràng, sắc nét hơn.

– Lấy da chùng, mỡ thừa tại mí mắt:

Có nhiều trường hợp phần mí mắt bị che lấp đi bởi phần da chùng, mỡ thừa tại mí mắt thì bác sĩ sẽ khéo léo tác động để loại bỏ chúng đi để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi trẻ, cuốn hút hơn.

Trên đây là một số thông tin về mắt phượng và cách tạo hình mắt phượng mày ngài đẹp. Nếu bạn quan tâm và muốn được sở hữu đôi mắt này, hãy đến Suamimathong.com để được tư vấn cụ thể hơn.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí