Cắt Mí Có Được Uống Bia Không? Tại Sao Cần Kiêng?

Cắt mí có được uống bia không? Và lý do tại cần phải kiêng. Điều mà bất kỳ ai khi cắt mí cũng nên quan tâm và nắm rõ. Vậy thì cũng tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới đây nhé!

Cắt Mí Có Được Uống Bia Không?
Cắt Mí Có Được Uống Bia Không? Tại Sao Cần Kiêng?

Cắt mí có được uống bia không?

Sau cắt mí có được uống bia không? Liệu rằng việc uống bia sau cắt mí có ảnh hưởng đến kết quả cắt mí không? 

Cắt Mí Có Được Uống Bia Không
Cắt mí có được uống bia không? Điều bạn cần biết khi cắt mí

>> Xem Thêm: Cắt Mí Có Được Uống Trà Sữa Không

Việc uống rượu bia sau cắt mí là điều không được khuyến khích. Các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người nên kiêng khem một cách nghiêm túc đến khi mí mắt hồi phục và lành lặn hoàn toàn. 

Trong đó việc cắt mí có được uống bia không cũng luôn được nhắc nhở một cách kỹ lưỡng. Vậy nên bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống khoa học để bảo vệ kết quả cắt mí nhé.

Tại sao cắt mí cần phải kiêng rượu bia?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Qua nội dung bên trên bạn cũng biết việc cắt mí có được uống bia không đáp án là KHÔNG. Nhưng nguyên do tại sao cắt mí lại cần phải kiêng rượu bia?

Cắt Mí Có Được Uống Bia Không
Tại sao cắt mí không nên uống rượu bia?
 • Bảo vệ vết thương: Bia, rượu và chất kích thích có thể làm tổn thương vết thương hở, tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Ảnh hưởng đến sức đề kháng: Các chất này giảm sức đề kháng của cơ thể, mở cửa cho vi khuẩn và nhiễm trùng.
 • Giảm lượng bạch cầu: Sử dụng bia có thể giảm lượng bạch cầu, làm chậm quá trình lành vết thương và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Gây đau đớn và sưng huyết: Rượu có thể làm giãn mạch dẫn, tạo cảm giác đau và làm tăng nguy cơ sưng huyết.
 • Tác dụng phụ và ảnh hưởng đến vết thương: Uống bia cùng với thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc và tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Vì vậy, việc kiêng uống bia rượu là quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi thuận lợi và kết quả thẩm mỹ được duy trì. Thời gian kiêng uống này sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khi cắt mí cần phải kiêng rượu bia trong bao lâu?

Thời gian kiêng cữ sau cắt mí trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Trong suốt thời gian này, bạn phải luôn ghi nhớ về vấn đề “Cắt mí có được uống bia không” là hoàn toàn KHÔNG. 

Hãy kiên trì và tuân thủ một cách kỹ lưỡng trong thời gian này để bảo vệ kết quả mí mắt. Cũng như giúp đôi mắt của bạn nhanh hồi phục và lành lặn trong thời gian ngắn.

Ngoài kiêng rượu bia, sau cắt mí cần phải kiêng những gì?

Không chỉ cần kiêng mỗi rượu bia mà sau cắt mí cần phải kiêng cữ nhiều nhóm thực phẩm khác. Bao gồm các nhóm thực phẩm dưới đây:

Cắt Mí Có Được Uống Bia Không
Những nhóm thực phẩm cần kiêng cữ sau khi cắt mí mắt

>> Xem Thêm: Cắt Mí Mắt Kiêng Ăn Gì Trong Bao Lâu

 • Đồ nếp: Thực phẩm có chứa gạo nếp thường mang tính nóng, dẻo, có thể gây sưng, mưng mủ và kéo dài thời gian lành thương. Các vết mưng mủ còn tăng nguy cơ viêm nhiễm và để lại sẹo.
 • Hải sản và đồ tanh: Cả hải sản và thực phẩm tanh có thể gây dị ứng, làm tăng nguy cơ ngứa ngáy và khó chịu, không tốt cho quá trình lành thương.
 • Thực phẩm cay nóng: Thực phẩm có tính cay nóng có thể làm chậm quá trình lành thương và làm tăng nguy cơ biến chứng. Việc kiêng ăn chúng là quan trọng.
 • Thực phẩm giàu chất đạm: Thịt bò và các thực phẩm giàu chất đạm có thể gây sẹo thâm và mất thẩm mỹ cho khuôn mặt sau cắt mí mắt.
 • Thịt gà, thịt vịt: Các nhóm thực phẩm gia cầm như thịt gà thịt vịt cũng cần phải kiêng. Vì nó cũng ảnh hưởng đến khả năng hồi phục sau cắt mí.

Một vài điều cần lưu ý để giúp mắt nhanh lành và hồi phục

Để giúp mí nhanh hồi phục ngoài kiêng khem bạn cũng nên áp dụng một vài lưu ý quan trọng bao gồm như sau:

 • Chăm sóc và vệ sinh đúng cách: Luôn sạch sẽ bằng cách sử dụng nước muối sinh lý và thấm bông y tế nhẹ nhàng. Tránh ẩm ướt để ngăn vi khuẩn phát triển và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 • Ăn uống khoa học: Ngoài việc kiêng rượu bia, hạn chế đồ uống có ga, cồn, và cafein. Loại bỏ thực phẩm kích thích và tăng cường thức ăn giàu vitamin A, C. Uống đủ nước giúp đào thải chất độc hại khỏi cơ thể.
 • Đảm bảo chế độ sinh hoạt: Nghỉ ngơi đúng cách và tránh các hoạt động căng thẳng cho đôi mắt.
 • Uống thuốc theo chỉ dẫn: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn và tuân thủ định kỳ tái khám để đảm bảo sự hồi phục tốt nhất.
 • Bảo vệ vết thương khi ra ngoài: Sử dụng kính râm, mũ, nón để che chắn mí mắt khỏi tác động của môi trường bên ngoài, giảm nguy cơ nhiễm trùng và sưng đau.

Như vậy, qua nội dung mà Sửa Mí Mắt Hỏng đã cung cấp ở trên hy vọng đã giúp bạn có đáp án cho vấn đề “Cắt mí có được uống bia không?”. Qua đó, hãy chăm sóc mí mắt thật đúng để bảo vệ kết quả thẩm mỹ cho đôi mắt được an toàn và đẹp trong thời gian ngắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *